Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Hai sinh linh bé bỏng cầu cứu sự sống

Đăng lúc: Thứ ba - 25/06/2013 17:00 - Người đăng bài viết: mypham3a
Hai sinh linh bé bỏng cầu cứu sự sống

Hai sinh linh bé bỏng cầu cứu sự sống

Trong những âm thanh các loại máy trợ thở, hai thiên thần bé bỏng yếu ớt vẫn chỉ phập phồng đủ để mọi người nhận ra rằng em còn sự sống. Phía bên ngoài, những tiếng khóc lặng đi và ánh mắt đau đáu của người nhà như cào xé trái tim của những người chứng kiến.
Có mặt ở khoa Cấp cứu sơ sinh của bệnh viện Nhi TW, chúng tôi cũng cùng có cảm giác hồi hộp lo lắng và chờ đợi nhưng vẫn tràn đầy hi vọng vào trường hợp hai bé đang phải thở khí NO. Những bước chân vội vàng, những thông báo trao đổi mau lẹ và cả những ánh nhìn chan chứa tình yêu thương của các bác sĩ phần nào khiến cho người nhà thấy yên tâm nhưng vẫn nơm nớp sợ. Hai gia đình có những hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng một nỗi lo canh cánh khi con đang trong tình trạng “thập tử nhất sinh”
Thân già nặng trĩu hai vai bởi vợ, con đều nằm viện

Gọi là thân già bởi người bố mà tôi gặp năm nay đã ngoài 60 – cái tuổi ở quê hiếm khi có con vừa mới sinh. Hạnh phúc đầu dang dở khi người bạn đời của chú sớm ra đi mãi mãi nên tiếp cái cảnh “rổ giá cạp lại” mong có chỗ dựa về già. Vậy là bé Lê Thế Thành được sinh ra muộn mằn nhưng trong sự mong mỏi khao khát của đôi vợ chồng già Lê Thế Thực (61 tuổi) và cô Đào Thị Thanh (41 tuổi) (thôn Câu Trung, xã An Nội, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). Nhưng cảnh sinh nở không thuận khiến cô Thanh hiện tại vẫn phải đang phải điều trị tại bệnh viện Phủ Lý, còn bé Thành sau 13 giờ tuổi phải nhập viện Nhi TW trong tình trạng cấp cứu nguy kịch.

Trao đổi với bác sĩ Lê Tố Như (Phó trưởng khoa hồi sức sơ sinh – bệnh viện Nhi TW) được biết : bé Thành vào viện trong tình trạng cơ thể tím tái, phải thở máy và người dính đầy phân su. Sau khi được bệnh viện cho đi siêu âm tim, chụp và kiểm tra thì kết luận cháu bị suy hô hấp do hít phải phân su từ trong bụng mẹ vì thế làm tăng áp động mạch phổi. Trong quá trình điều trị các bác sĩ đã cố gắng hết sức sử dụng các loại thuốc cho con để làm hạ áp động mạch phổi, tuy nhiên do tình trạng quá nặng nên buộc phải cho con thở khí NO. Nhưng do chi phí quá đắt (từ 1.600.000 đồng đến 1.700.000 đồng/ giờ sử dụng) lại hoàn toàn không nằm trong khoản bảo hiểm chi trả vì thế gia đình phải lo liệu.

Bé Lê Thế Thành đang trong tình trạng nguy kịch bởi suy hô hấp cấp do hít phải phân su
Bé Lê Thế Thành đang trong tình trạng nguy kịch bởi suy hô hấp cấp do hít phải phân su
Số tiền điều trị lên quá lớn khiến gia đình không thể lo liệu nổi
Số tiền điều trị lên quá lớn khiến gia đình không thể lo liệu nổi

Hai vợ chồng làm nông nghiệp với cả gia tài vẻn vẹn có 3 sào ruộng vì thế số tiền đóng viện phí cho con là một điều không tưởng với chú Thực. Nhưng “chẳng lẽ lại đành lòng nhìn con chết” nên thời gian này một mình chú vừa chạy 2 bệnh viện lại vừa về quê rao bán nhà. Tuy nhiên hi vọng ấy mong manh lắm bởi trong cuộc giành giật lấy sự sống cho con, người đàn ông khốn khổ ấy đang một mình không nơi bấu víu.
Tôi biết làm gì cho cháu bây giờ?

Bé thứ hai đang nằm cùng phòng với Thành là Trần Danh Việt (8 ngày tuổi). Em bị ngạt sau đẻ dẫn đến tình trạng suy hô hấp và bị nhiễm trùng. Việt được chuyển từ bệnh viện Phụ sản sang khi em mới được 21 giờ tuổi trong tình trạng tăng áp mạch phổi. Gặp bà ngoại của bé là bác Trần Thị Mịn đang trực phía ngoài, chúng tôi không cầm được nước mắt khi nghe bác kể “Con gái tôi là Phạm Thị Thảo (sinh năm 1991) ở quê không học được nên học xong cấp 3 là cháu lấy chồng luôn. Con rể tôi là Trần Danh Thành (Đội 9, xã Yên Sở, Huyện Hoài Đức, Hà Nội) quanh năm suốt tháng đi xây, thời gian này cháu đang phải cấp cứu trên bệnh viện mà nó vẫn phải đi làm bởi vợ con chỉ biết bấu víu vào nó. Con gái tôi sinh khó hiện giờ vẫn phải đang điều trị nên tôi và bà nội thay nhau ra viện trông tin tức của cháu”.

Gia đình làm nông nghiệp, hơn ai hết bác Mịn hiểu được số tiền lo chữa trị cho cháu là một điều không thể bởi “Gom góp vay mượn cả ngân hàng và người thân được tất cả được 40 triệu đồng thì đã chi trả cho hai mẹ con nó từ hôm đẻ đến giờ rồi cô ạ, bây giờ cháu còn nằm đấy không biết phải lo sao nữa”. Cái nghèo cái khó và cả sự bất lực hằn in hết lên khuôn mặt khiến bác chỉ còn biết khóc thương cho con và xót đứa cháu thơ.

Tuy nhiên đối với Việt, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà (Phó khoa hồi sức sơ sinh – bệnh viện Nhi TW) thông báo tin mừng: Từ lúc con được dùng khí NO đã có dấu hiệu tiến triển rất tốt, nhu cầu oxi từ 100% giảm xuống còn 40%, tỉ lệ từ 40ppm giảm xuống còn từ 5- 10ppm, như vậy là đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên siêu âm tim vẫn còn tăng áp lực động mạch phổi nên vẫn phải điều trị kéo dài.

Trần Danh Việt vẫn phải dùng khí NO để điều trị
Trần Danh Việt vẫn phải dùng khí NO để điều trị

Nghe bác sĩ cho biết tình hình của con, chúng tôi cũng mừng rơi nước mắt. Tuy nhiên nỗi lo ấy vẫn còn nhiều lắm bởi với một gia đình thuần nông thì biết xoay sở sao với khoản kinh phí cứ đội lên theo từng giờ như vậy.

P
Phía bên ngoài, bà ngoại vẫn đang mong ngóng chờ tin tức của cháu

Phía bên ngoài ghế đợi, vẫn là ánh mắt trông chờ, hi vọng nhưng thấm đẫm cả sự mệt mỏi bất lực của chú Thực, bác Mịn. Ngoái nhìn vào bên trong, chằng chịt trong những ống, những máy là hai sinh linh bé bỏng đang thoi thóp giằng lại sự sống mong manh. Dù chưa nói được nhưng các con đang cần lắm những tấm lòng yêu thương, sẻ chia của cộng đồng xã hội.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Anh Lê Thế Thực và chị Đào Thị Thanh (Thôn Câu Trung, xã An Nội, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) - bố mẹ của cháu Lê Thế Thành

ĐT: 01697 968 634

2. Anh Trần Danh Thành và chị Phạm Thị Thảo (Đội 9, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội) - bố mẹ của cháu Trần Danh Việt

ĐT: 01687 677 625 (số ĐT của bà ngoại)

hoặc số ĐT: 01239004515 (số ĐT của bà nội)

3. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

4. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết