Cô nữ sinh bị ung thư máu
Vừa học lớp 10 được 2 tuần, em Nguyễn Phước Thùy Miên (16 tuổi) thấy toàn thân tím tái, nổi chấm đỏ, đau đầu... nên được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Theo các bác sĩ, bệnh nhân bị bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (ung thư máu ác tính). Thùy Miên đã được điều trị hóa chất ba lần, nhưng bệnh tình không thuyên giảm và có thể tử vong khi các tế bào ung thư lan rộng trong cơ thể. Cách tốt nhất là ghép tủy thì mới đảm bảo sự sống.
Tuy nhiên hoàn cảnh gia đình Thùy Miên khó khăn, không có khả năng để chữa bệnh. Anh Nguyễn Phước Vĩnh Khánh, cha của Thùy Miên, cho biết: “Số tiền 600 triệu đồng để ghép tủy là điều quá xa vời với gia đình”.
Anh Khánh và vợ bán quán nước ở nhà, thu nhập bấp bênh, nuôi bốn con đang tuổi ăn học. Từ khi Thùy Miên bị bệnh, anh chị vay mượn, gom góp tiền bạc, bán hết tài sản đóng viện phí để điều trị cho con.
Mới bốn tháng nằm viện, tóc Thùy Miên đã rụng hết, đầu nhẵn bóng. Em là cô bé xinh xắn, ngoan ngoãn, học giỏi và mong muốn trở thành cô giáo dạy Anh văn. Nhưng ước mơ giản dị ấy khó thành hiện thực khi em đang mang căn bệnh hiểm nghèo. Kính mong bạn đọc gần xa quan tâm, chia sẻ để giúp em tiếp tục sự sống.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Nguyễn Phước Vĩnh Khánh, trú tại 109 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế hoặc phòng 11, Khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Trung ương Huế, điện thoại: 0914.731.782 (anh Vĩnh Khánh).
Ý kiến bạn đọc