Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Sự thật về nước hoa có thành phần tự nhiên

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/10/2010 18:10 - Người đăng bài viết: Adminapm
Sự thật về nước hoa có thành phần tự nhiên

Sự thật về nước hoa có thành phần tự nhiên

Nhiều người cho rằng các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên là những sản phẩm an toàn cho da và sức khỏe. Điều này có thể đúng hoặc có thể không, đặc biệt là đối với nước hoa.

Tại sao nhiều người chọn nước hoa tự nhiên?

Tất cả các hãng nước hoa tự nhiên đều tuyên bố sử dụng các thành phần tinh khiết nhất. Vì vậy, nếu bạn ngửi thấy hương hoa oải hương, loại nước hoa đó thật sự đã được tinh chất từ chính loại hoa tím ấy. Những người yêu thích nước hoa tự nhiên nói rằng các loại nước hoa sử dụng nguyên liệu tự nhiên có mùi hương tinh tế hơn và gợi lên những thực thể tồn tại trong thiên nhiên.

Một số mùi hương như mùi của cây sơn, đào và mận chỉ được tạo ra bằng cách sử dụng nguyên liệu tổng hợp và có hương thơm đơn điệu. Ông Mandy Aftel - chuyên gia về nước hoa tự nhiên và là tác giả của cuốn Nước hoa và Giả kim thuật: Lịch sử tự nhiên của nước hoa (Essence and Alchemy: A Natural History of Perfume) chỉ ra. “Các hương thơm của nước hoa tự nhiên thực sự chiết xuất từ thực vật và chúng có sự liên kết với thế giới tự nhiên". Ông Aftel chỉ ra rằng mùi hương tổng hợp rẻ tiền hơn nhiều so với các mùi hương tự nhiên mà chúng mô phỏng.

Những người yêu thích sự tinh tế cũng đang chìm đắm trong các loại nước hoa này. Ông Aftel – nhà kinh doanh các loại nước hoa như Fig, Amber và Trevert – nhận xét: "Nước hoa tự nhiên mang đến hương thơm nhẹ nhàng trên cơ thể chúng ta”. Để lưu giữ được mùi hương của nước hoa tổng hợp hương tự nhiên, bạn phải xịt hay thoa lên người lại vài lần mỗi ngày.


Vẫn chưa có bằng chứng thực tế nào cho thấy nước hoa hoàn toàn tự nhiên là tốt nhất hay nước hoa tổng hợp gây hại cho sức khỏe.

Nước hoa tổng hợp có nguy hiểm không?

Một nghiên cứu năm 2005 được tiến hành bởi Greenpeace đã giúp làm rõ các hóa chất độc hại tìm thấy trong các loại nước hoa không hoàn toàn tự nhiên. Nghiên cứu đã thử nghiệm trên 36 nhãn hiệu nước hoa phổ biến nhất thế giới để tìm các xạ hương tổng hợp và chất phthalate, còn được biết đến là chất gây ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy sự tiếp xúc với chất phthalate và xạ hương tổng hợp có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và làm thay đổi hormone.

Không như trong ngành thực phẩm, các công ty nước hoa không buộc phải tiết lộ tất cả các thành phần trong chai nước hoa. Bằng cách sử dụng lá chắn luật pháp này, các nhà sản xuất nước hoa có thể thay thế các thành phần tự nhiên đắt tiền bằng các thành phần tổng hợp rẻ hơn, một cách hoàn hảo để giả mạo hương thơm tự nhiên.

Đừng vội hoang mang

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý về sự nguy hiểm của nước hoa tổng hợp. Đã có thông tin đáng tin cậy chống lại các phản ứng mạnh mẽ về những rủi ro nước hoa mang lại. Một số chuyên gia cho biết chất pthalate và xạ hương tổng hợp ở liều nhỏ (như lượng có trong nước hoa) không gây hại cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu của Cục Quản lý dược và thực phẩm được cập nhật trong năm 2008, "Tại thời điểm hiện tại, cục không có bằng chứng thuyết phục rằng chất phthalate được sử dụng trong mỹ phẩm lại gây ra rủi ro đáng kể."

Chọn nước hoa tự nhiên chỉ vì đó là… tự nhiên

Bên cạnh đó, không phải là nước hoa tự nhiên thì có ít nguy cơ dị ứng hay ít độc tính hơn. Romanowski Perry, chuyên nghiên cứu mỹ phẩm và là người sáng lập ra blog làm đẹp Beauty Brains cho biết: "Trong thực tế, một tỷ lệ lớn người dân dị ứng với các thành phần trong nước hoa tự nhiên. Vì thế cần sản xuất các hợp chất tổng hợp không chứa các hóa chất nhạy cảm của thành phần tự nhiên." Ông giải thích rằng cả hai loại nước hoa tổng hợp và tự nhiên đều có thể gây kích thích đối với những người dễ bị dị ứng.

Quan trọng hơn, nước hoa tổng hợp có giá cả hợp lý hơn và có thời gian lưu hương dài. Nếu bạn đang tìm một hương thơm ít tốn kém, hãy lựa chọn một thương hiệu không phô trương các thành phần hoàn toàn tự nhiên của sản phẩm đó.

Kết luận

Vẫn chưa có bằng chứng thực tế nào cho thấy nước hoa hoàn toàn tự nhiên là tốt nhất hay nước hoa tổng hợp gây hại cho sức khỏe. Sử dụng nước hoa tự nhiên đồng nghĩa với việc bạn cảm thấy gần gũi hơn với thiên nhiên mặc dù có thể mùi hương đó không hấp dẫn lắm. Mặt khác, chi phí cho một lọ nước hoa tổng hợp tại các cửa hàng mỹ phẩm có thể lại mang đến đúng hương thơm yêu thích của bạn.

Tác giả bài viết: Mỹ phẩm 3A
Nguồn tin: Stylist
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới