Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Sự cố khi sử dụng nước hoa

Đăng lúc: Thứ tư - 01/06/2011 14:38 - Người đăng bài viết: Adminapm
Sự cố khi sử dụng nước hoa

Sự cố khi sử dụng nước hoa

Là phụ nữ, không ai không thích hương thơm và mỗi người cũng sở hữu ít nhất 1 lọ nước hoa. Thế nhưng nước hoa cũng có thể gây dị ứng cho người sử dụng. Biểu hiện của dị ứng nước hoa là viêm da tiếp xúc cấp tính hoặc mãn tính.

Các loại nước hoa và các hương liệu đều có chứa nhiều thành phần khác nhau để tạo mùi hương, bảo quản và tăng thêm sự hấp dẫn của chúng. Tuy nhiên, xét về mặt y học thì các thành phần đó đều có thể gây các phản ứng dị ứng cho cơ thể khi sử dụng. Các nước hoa thương mại hiện nay được chế biến với thành phần chủ yếu là dầu và các hợp chất hóa học tổng hợp pha trộn. Có ít nhất 20 thành phần trong hợp chất đó. Hương thơm của nước hoa được xác định bởi hỗn hợp các chất dễ bay hơi.

Tuy nhiên, để làm giảm sự bay hơi quá nhanh, người ta cho thêm chất hãm bay hơi. Chất hãm bay hơi thường là các dầu thơm (balsams), benzyl benzoate, benzyl salycilate và xạ hương tổng hợp. Chính xạ hương tổng hợp là một trong các thành phần có thể gây dị ứng cho da nhưng dầu thơm mới là chất hay gây dị ứng hơn.
Một trong nhiều dị ứng nguyên (chất gây dị ứng cho da) trong dầu thơm Peru là methyl cinnamete. Các loại dầu thơm khác được sử dụng bào chế nước hoa như gum benzoin, dầu thơm cây vân sam, dầu thơm Tolu... chứa axit cinnamic, axit benzoic các ester của chúng và một số dầu không được biết rõ về thành phần hóa học.
Phân tích sự nhạy cảm của cơ thể với nước hoa rất khó khăn vì thành phần của chúng rất phức tạp. Viêm da tiếp xúc với các thành phần của nước hoa có xảy ra nhưng khó phân tích được dị ứng với thành phần nào của chúng. Các sản phẩm gia dụng hiện nay có chứa hương liệu và cả nước hoa như mỹ phẩm, xà phòng thơm, các chất tẩy, giấy ăn, và rất nhiều loại khác đều có chứa lượng nước hoa nhất định. Các loại kem dùng trong y tế cũng có thể có nước hoa.
Biểu hiện của dị ứng nước hoa là viêm da tiếp xúc cấp tính hoặc mãn tính. Khi sử dụng, người bệnh thấy ngứa, cảm giác dấm dứt khó chịu xảy ra ngay tức thì hoặc sau vài giờ hay muộn hơn. Da bị đỏ, đôi khi phản ứng dị ứng nặng có thể phù nề, nổi mụn nước, bọng nước. Vị trí thương tổn hay xuất hiện ở vùng da tiếp xúc như cổ, gáy, mặt, nách. Tiến triển, các thương tổn sẽ nhạt màu dần, nếu có mụn nước thì sẽ bị trợt, sau đó đóng vảy tiết và cuối cùng là lành sẹo nhưng có thể để lại vết thâm hay sẹo.
Thời gian từ khi bị viêm đến khi khỏi tùy thuộc thương tổn, cũng có thể trong nhiều ngày thậm chí vài tuần lễ. Trường hợp viêm mãn tính, da thường bị đỏ, khô, dày da và bong. Các viêm da loại này thường khỏi sau khi không tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Một số trường hợp cần điều trị ngay để tránh những di chứng để lại như sẹo, các vết thâm lâu lành.
Sử dụng kem bôi có steroid và dưỡng ẩm có hiệu quả chữa bệnh tốt. Trong dị ứng nước hoa và các mỹ phẩm còn có thể gây nên một bệnh rất khó chữa là xạm da do nước hoa, mỹ phẩm.
Xạm da loại này thường gặp ở phụ nữ là những người hay sử dụng nước hoa, mỹ phẩm. Vị trí xạm da thường ở mặt, sau đó lan xuống trán, thái dương. Vùng da bị xạm có thể lan xuống ngực, cổ, gáy, đôi khi thấy ở cẳng tay. Trường hợp này điều trị rất lâu khỏi, cần phải ngừng sử dụng nước hoa, mỹ phẩm ngay khi có dấu hiệu dị ứng.
Nước hoa và mỹ phẩm ngày nay được sử dụng rộng rãi và không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, điều quan trọng là người sử dụng cần có hiểu biết và kiến thức nhất định về mỹ phẩm nói chung, trong đó có nước hoa. Như vậy, mỹ phẩm sẽ làm đẹp cho chúng ta và không gây ra những sự cố ngoài mong muốn.


Nguồn tin: yeuthoitrang
Từ khóa:

nước hoa

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết