Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Nguyên tắc vàng khi tập luyện thể thao

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/06/2010 15:30 - Người đăng bài viết: Adminapm
Bạn cần hít thở đều đặn trong suốt thời gian tập.

Bạn cần hít thở đều đặn trong suốt thời gian tập.

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ, để có được buổi tập thể dục thành công, ngoài việc làm nóng cơ thể hợp lý, dưỡng sức phù hợp và giữ tư thế đúng trong khi tập luyện… bạn cần chú ý đến những nguyên tắc không kém phần quan trọng như sau:
1. Chọn nhạc nền chậm rãi:  Nhằm mục đích làm săn chắc các bắp thịt một cách hiệu quả, bạn cần thực hiện những động tác một cách chậm rãi, có kiểm soát và nhất là tạo sự tập trung liên tục trong khi tập luyện. Nếu bạn chọn nền nhạc quá sôi nổi sẽ làm tăng tốc độ tập luyện cũng như làm xao nhãng chất lượng của những động tác. Vì thế, hãy chọn nhạc nền êm dịu để giúp gia tăng sự tập trung khi tập luyện.

2. Hít thở đúng lúc: Những động tác đều đều khi tập luyện có khuynh hướng làm cho bạn phải hít thở gắng sức. Vì thế, bạn cần hít thở đều đặn trong suốt thời gian tập.

3. Tạo sự hài hòa cho cơ thể: Để tạo sự hài hòa cho cơ thể một cách có hiệu quả, bạn cần vận động tất cả các cơ bắp. Đối với cánh tay, bạn cần tạo thế thăng bằng ngang nhau cho các cơ hai đầu và cơ ba đầu. Theo nguyên tắc, bạn cũng cần thực hiện như vậy cho phần bắp đùi, háng và cẳng chân.

4. Kéo dãn sau khi tập luyện: Sau khi đã gắng sức, bạn không nên tắm ngay dưới vòi sen, vì cơ thể của bạn luôn cần khoảng 10 phút trước khi phục hồi nhiệt độ cân bằng (sự điều nhiệt). Nếu không, cơ thể bạn vẫn tiếp tục ra mồ hôi nhiều hơn sau khi tắm. Vì thế, đây là thời điểm lý tưởng để bạn kéo dãn các bắp thịt cơ thể, để chúng ấm dần lên. Khác với việc làm nóng cơ thể, những động tác kéo dãn không chỉ giúp điều tiết cơ thể bằng cách gia tăng dần nhịp đập của tim, chúng còn tạo ra cảm giác thư giãn nhờ vào sự thả lỏng của cơ thể. Hãy thực hiện những động tác kéo dãn một cách nhịp nhàng và trọn vẹn, chúng sẽ giúp các bắp thịt thải trừ những axít lactic có thể gây chứng chuột rút, tình trạng thường gặp khi tập luyện thể thao.
Tác giả bài viết: Ngọc Thắng
Nguồn tin: Thứ Năm, ngày 27/05/2010, 05:00 Gửi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc