Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Ngôn ngữ của mùi hương

Đăng lúc: Thứ ba - 07/06/2011 15:35 - Người đăng bài viết: Adminapm
Ngôn ngữ của mùi hương

Ngôn ngữ của mùi hương

Độ tuổi nào thì dùng nước hoa loại đó. Là một sản phẩm khó tính, nước hoa 'sống' cùng với người sử dụng nó. Có những sản phẩm sống mãi với thời gian và trở thành chủ lực của nhãn hiệu (thường được gọi là classic). Đó là những mùi hương vĩnh cửu.

Nước hoa có 3 “kẻ thù”: không khí, nhiệt độ nóng và ánh sáng. Khi tiếp xúc với các yếu tố này, nước hoa “ngả màu” thời gian, tức thay đổi mùi.
Thay vì sắm một lọ nước hoa lớn, bạn nên mua lọ nhỏ, sử dụng loại bơm xịt (spray) và cất giữ lọ ở nơi tránh ánh sáng.
Nước hoa loại nào cũng có 3 mùi: mùi hương đầu, mùi hương giữa và hương cuối. Nó được phân biệt ở độ bền nên mùi hương giữa còn được gọi là hương chủ đạo.
Khi ngửi nhanh một loại nước hoa lúc thử sản phẩm ở cửa hàng trước khi quyết định mua, bạn chỉ ngửi được mùi hương đầu, trong khi cách tốt nhất là thấm vài giọt nước hoa trên da trong vòng vài giờ để cảm nhận được mọi sắc thái và sự tinh tế của sản phẩm.
hanh giấy thấm nhỏ xíu được người bán dùng để ngửi thử nước hoa chỉ giúp bạn có được ý tưởng đầu tiên về thành phần của nó và không thể thay thế được cách thử nước hoa ngay trên da. Cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại da đều có cùng phản ứng với nước hoa.
Tinh chất (extrait) là dạng thuần khiết nhất của mùi hương. Từ tinh chất, người ta pha chế ra các sản phẩm nước hoa đặt tên giảm dần theo hàm lượng của nó: parfum, eau de parfum (thường viết tắt là EDP), eau de toilette (EDT), cologne… Vì vậy, EDP khác với EDT, và tất nhiên là giá cả cũng cao hơn (trong cùng một phân cấp sản phẩm)
Mùi hương được xếp loại theo 4 họ cơ bản: floral, chypre, oriental và fougere. Ba mùi hương đầu tiên (theo thứ tự) dùng để pha chế nước hoa cho nữ, mùi cuối là dành cho nam. Trên thị trường, nhà kinh doanh nước hoa phân loại sản phẩm theo 3 cấp: luxury, premium và life style. Trong khi sản phẩm luxury và premium dành cho đối tượng tiêu dùng cao cấp và có gu tinh tế, thì life style hướng đến giới trẻ, thích phong cách thể thao.


Nguồn tin: Xinhxinh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết