Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Lợi ích và rủi ro khi hút mỡ bụng

Đăng lúc: Thứ hai - 11/10/2010 18:08 - Người đăng bài viết: văn lâm
Lợi ích và rủi ro khi hút mỡ bụng

Lợi ích và rủi ro khi hút mỡ bụng

Nếu bạn đang phải mệt mỏi đấu tranh với cơ thể dư cân quá nhiều làm bạn mất tự tin khi giao tiếp, hút mỡ có thể sẽ là một giải pháp cho bạn.

Phẫu thuật cho cơ thể thon gọn

Một vận động viên ba mươi tuổi tên Jeanne Smith ở Washington, DC, tự mô tả mình là cân đối, năng động và hạnh phúc. Nhưng cũng như nhiều phụ nữ trẻ khác, cô từng cảm thấy không hài lòng với diện mạo của mình. Do làm việc trong lĩnh vực y tế, Smith biết rõ về các xu hướng và kỹ thuật mới nhất của lĩnh vực phẫu thuật thẫm mỹ. Vì vậy, khi nghe bạn bè bày tỏ sự hài lòng của họ đối với việc hút mỡ, Smith đã hiểu rõ ưu và nhược điểm của loại hình thẫm nỹ này. Cô tin rằng nó phù hợp với mình.

Sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ, cô chia sẻ:  “Về cơ bản, phần nửa dưới cơ thể khá như ý. Tôi bị mất nước hậu phẫu nhưng đó là chuyện bình thường. Tôi không đi làm khoảng một tuần mặc dù vẫn hoạt động như thường ngày, nhưng không hoàn toàn thoải mái như trước kia."

Đó là chuyện của hơn một năm trước đây, còn giờ đây Smith đang hạnh phúc với diện mạo mới thon gọn hơn của mình.

Hoặc như trường hợp của Robert F. Jackson, MD, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín của Marion, Ind., và là Chủ tịch ủy ban hút mỡ của Học viện Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hoa Kỳ. Bản thân ông cũng là một bệnh nhân từng được hút mỡ, Jackson đã giảm được vòng bụng quá cỡ của mình mà theo như ông gọi là “bụng phệ”.Ông tâm sự "Một ngày sau khi phẫu thuật, tôi cảm thấy đau nhưng cơn đau không đáng kể”. Cuộc phẫu thuật của Jackson diễn ra vào buổi sáng thứ sáu và đến thứ hai đã có thể trở lại làm việc bình thường.


Hầu hết các ca hút mỡ được thực hiện hoàn toàn vì lý do thẩm mỹ.

Hút mỡ được nhiều người lựa chọn

Đây là hai trường hợp đại diện cho nhiều cá nhân đã từng thử loại hình phẫu thuật thẫm mỹ này. Hút mỡ đã trở thành kỹ thuật được nhiều người lựa chọn khi muốn cải thiện hình dáng cơ thể, có được vẻ đẹp lý tưởng theo quan điểm của bản thân và xã hội. Hơn nữa, việc hút mỡ còn có thể được tiến hành kết hợp với căng da mặt, chỉnh cằm, giúp giảm kích thước của bụng, hông, và đùi.

Tiến sĩ Lori Brown, nhà dịch tễ học làm việc tại “Trung tâm Y tế Phóng xạ và Thiết bị trực thuộc Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì” cho biết: Hầu hết các ca hút mỡ được thực hiện hoàn toàn vì lý do thẩm mỹ. Tuy nhiên, bà cũng cho biết thêm rằng một số bệnh lý như hiện tượng vú sưng to ở nam giới hoặc các u mỡ, bướu mỡ (gây ra do sự mất cân bằng hormone, tăng lượng chất béo vùng trên và quanh cổ) đều có thể được điều trị bằng việc hút mỡ.

Những rủi ro tiềm ẩn trong việc hút mỡ

Phương pháp hút mỡ trở nên ngày càng phổ biến và các kỹ thuật được sử dụng cũng có nhiều thay đổi. Có nhiều bằng chứng cho thấy các tác động mạnh lên cơ thể - nhất là về lượng mô hút ra khỏi cơ thể, các điểm tiến hành phẫu thuật, và lượng thuốc gây tê sử dụng cho bệnh nhân trong suốt các cuộc phẫu thuật kéo dài - có thể làm tăng nguy cơ biến chứng hậu phẫu và thậm chí gây tử vong.

Tiến trình việc hút mỡ:

Thông thường, kỹ thuật hút mỡ khá đơn giản. Trong đó, các mô mỡ dư thừa được hút ra từ bên dưới da. Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ tiêm vào các khu vực cần phẫu thuật một hỗn hợp dung dịch gồm lidocain (một loại thuốc gây mê cục bộ tương tự như novocaine), dung dịch saline, và epinephrine (một loại thuốc gây co thắt mạch máu và làm giảm chảy máu trong khi phẫu thuật).

Sau đó, qua vết mổ trên da, các bác sĩ sẽ đưa vào một thiết bị dạng thanh rỗng gọi là ống thông (cannula). Ống được đặt quanh nơi tích tụ mỡ, phá vỡ các tế bào, các mô mỡ cùng với các dịch cơ thể khác sẽ được hút khỏi cơ thể bởi một thiết bị hút đi kèm.

Đó là một hệ thống đơn giản, Stephen Rhodes, trưởng bộ phận phụ trách các thiết bị phẫu thuật thẩm mỹ của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) cho biết "Về cơ bản, nó chỉ gồm một ống thông và một máy hút." Tuy nhiên, các sản phẩm này phải được phê duyệt để sử dụng cho cơ thể và không nên dùng để loại bỏ lượng chất béo quá lớn.


Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu về các kỹ thuật hút mỡ cũng như danh tiếng, uy tín của các nhà cung cấp và các cơ sở thực hiện trước khi bạn lựa chọn phương pháp hút mỡ cho mình.

Các kỹ thuật hút mỡ khác nhau

Ngày nay các kỹ thuật hút mỡ khá đa dạng, lượng dung dịch tiêm vào cơ thể sẽ quyết định loại kỹ thuật được sử dụng. Ông Peter B. Fodor, giám đốc phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Century City ở Los Angeles và là phát ngôn viên của Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ giải thích:

Hút mỡ khô: Ít bác sĩ còn sử dụng kỹ thuật này, khu vực phẫu thuật trên cơ thể sẽ không được tiêm bất kỳ loại dung dịch nào.

Hút mỡ lỏng: Đối với kỹ thuật này, các bác sĩ phẫu thuật chỉ tiêm một lượng nhỏ dung dịch, khoảng 200 – 250 ml và thường chứa một lượng nhỏ ephinephrine dù lượng mô bị loại bỏ sau đó ít hay nhiều.

Hút mỡ siêu lỏng: Fodor cho biết, kỹ thuật này rất phát triển do các bác sĩ thấy rằng họ càng tiêm nhiều dung dịch (ở một giới hạn nào đó) lượng máu bị mất đi càng ít. "Khi tiêm 1 cc dung dịch cho mỗi cc lượng chất lỏng bị hút khỏi cơ thể (lượng mô và chất lỏng bị loại bỏ), lượng máu bị mất đi không đáng kể." Mặc dù đôi khi họ thêm lidocain vào hai kỹ thuật hút mỡ “lỏng” và “siêu lỏng” này, bệnh nhân đều vẫn được gây mê thường hoặc gây tê ngoài màng.

Tumescent: Trong kỹ thuật tumescent, các bác sĩ tiêm lượng dung dịch nhiều gấp năm lần so với lượng chất lỏng bị hút khỏi. Do dung dịch tiêm vào cũng đã chứa một lượng lớn lidocaine, nên kỹ thuật tumescent thường chỉ cần gây mê cục bộ.

Siêu âm: Nhiều bác sĩ còn cung cấp thêm một kiểu biến thể của kỹ thuật hút mỡ khi sử dụng siêu âm kết hợp với việc tiêm dung dịch và hút mỡ. Rhodes và những cộng sự khác tại Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì đặc biệt quan tâm đến loại hình này, vì nó sử dụng các thiết bị không được phê duyệt cho phẫu thuật hút mỡ - đó là các ống cannula đặc biệt có thể rung mạnh và nhũ hóa các mô mỡ trước khi loại bỏ chúng. Loại ống này tạo ra nhiều nhiệt, và nếu các bác sĩ không di chuyển nó liên tục có thể gây bỏng nặng cho bệnh nhân.

Theo Roxolana Horbowyj, viên chức y tế cao cấp tại Trung tâm Y tế Phóng xạ và Thiết bị Mỹ (CDRH) chỉ ra: nhiệt độ tăng lên 20 độ C có thể làm chết các tế bào. Như nhà dịch tễ học Brown của FDA chú ý: "Chúng tôi không thực sự biết rõ những ảnh hưởng lâu dài của phương pháp hút mỡ siêu âm đối với các mô."

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu về các kỹ thuật hút mỡ cũng như danh tiếng, uy tín của các nhà cung cấp và các cơ sở thực hiện trước khi bạn lựa chọn phương pháp hút mỡ cho mình.

Tác giả bài viết: Ngọc Thắng
Nguồn tin: Stylist
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc