Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Lợi bất cập hại với Xà phòng siêu sạch

Đăng lúc: Thứ năm - 07/10/2010 18:27 - Người đăng bài viết: văn lâm
Lợi bất cập hại với Xà phòng siêu sạch

Lợi bất cập hại với Xà phòng siêu sạch

Hầu hết các loại nước rửa tay và xà phòng tắm thông thường đều có chứa các hoá chất, như cồn, clo có thể diệt khuẩn. Các loại xà phòng có dán nhãn “Diệt khuẩn” được bổ sung thêm các hoá chất diệt khuẩn như Triclosan hay triclocarban.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đang tranh cãi về hiệu quả và hậu quả của chất triclosan chứa trong xà phòng. Dường như triclosan là không cần thiết để loại bỏ vi khuẩn trên da.

Theo bác sĩ Peter N. Wenger, Giáo sư Trường Đại học Y khoa ở New Jersey (Mỹ), rửa tay - rửa kỹ ngón và giữa các ngón tay - là cách hiệu quả nhất để loại bỏ vi khuẩn, chất bẩn. Cơ thể người cần một số loại vi khuẩn nhất định để tiêu hoá xà phòng và chống các vi khuẩn gây hại. Do đó, không phải tất cả các vi khuẩn trên tay chúng ta đều có hại. Cơ thể cần có vi khuẩn để giữ một môi trường khoẻ mạnh và cân bằng trên da chúng ta.

Wenger cho rằng, trong môi trường gia đình, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn là không cần thiết. Tuy nhiên, tại bệnh viện loại xà phòng này có thể giúp tiêu diệt khuẩn lây lan sau khi nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân.


Trong môi trường gia đình, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn là không cần thiết.

Hơn nữa, việc sử dụng rộng rãi triclosan có thể dẫn đến sự tiến hoá của vi khuẩn và chúng có thể kháng lại chất này. Một số nghiên cứu của Trường Đại học y tế công cộng Michigan cho thấy, vi khuẩn đã phát triển sức đề kháng chống lại các chất diệt khuẩn sau khi tiếp xúc với triclosan, số lượng và nồng độ triclosan trong xà phòng diệt khuẩn thông dụng cũng không có hiệu quả rõ rệt hơn loại xà phòng ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm và giảm mức độ vi khuẩn trên bàn tay.

Nhóm nghiên cứu đang kêu gọi cơ quan quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) tiếp tục theo dõi các quảng cáo sản phẩm diệt khuẩn, đặc biệt là việc không đề cập tác hại khi sử dụng triclosan trong xà phòng “siêu sạch” so với loại thông thường.

Còn Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) thì cho rằng việc lây lan dịch bệnh do tay bẩn không phải là vì xà phòng diệt khuẩn không tốt như quảng cáo mà là do công chúng đã rửa tay không đúng cách.


Không phải tất cả các vi khuẩn trên tay chúng ta đều có hại.

CDC cảnh báo, mọi người rửa tay khoảng 5 giây là không đủ thời gian để diệt khuẩn mà cần lâu hơn và rửa trong nước ấm.

Vậy chính xác là cần rửa tay trong bao lâu? Theo ông Wenger khuyên, đó là thời gian đủ để bạn có thể hát thì thầm vài câu trong đầu.

Tác giả bài viết: Mỹ phẩm 3A
Nguồn tin: Tiền phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc