Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Lấy chồng bằng tuổi

Đăng lúc: Thứ ba - 15/03/2011 14:14 - Người đăng bài viết: Vntcvietnam
Lấy chồng bằng tuổi

Lấy chồng bằng tuổi

“Lấy chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”, câu nói của người xưa có thật sự đúng với cuộc sống lứa đôi?


Yêu nhau đã 7 năm, từ ngày còn học đại học, Quân và Hằng vốn là một cặp đẹp đôi được nhiều bạn bè ngưỡng mộ. Ra trường, có công việc ổn định, cả hai mới tính đến chuyện hôn nhân. “Sự phản đối đầu tiên từ chính gia đình tôi, mẹ tôi nói việc vợ chồng bằng tuổi nhau là không nên, vì con gái sẽ già nhanh hơn và phải lo toan nhiều thứ hơn, rồi sẽ khổ. Thế nhưng, lúc đó tôi nghĩ tuổi tác đâu có gì quan trọng, cái quan trọng hơn là tình yêu dành cho nhau”.

Đám cưới hạnh phúc diễn ra sau những tháng ngày mòn mỏi chờ đợi. Thế nhưng, cuộc sống gia đình không đúng như những gì Hằng vẫn mong đợi. Dù công việc có ổn định, nhưng với đồng lương của hai vợ chồng, phải đi thuê nhà, lại sống trong cơn bão giá thật sự là một điều khó khăn. “Lúc nào tôi cũng cảm thấy mình phải làm việc hết sức, việc cơ quan, việc làm thêm, chăm sóc chồng và con. Nhưng dường như chồng tôi chẳng hề quan tâm tới những khó khăn của vợ. Hoặc anh đủ… vô tâm để không hiểu được những vất vả đó. Nếu như được lựa chọn lại tôi sẽ lấy một người chồng hơn tuổi, như thế tôi sẽ không phải là trụ cột gánh vác gia đình”, Hằng ấm ức nói.

Tình yêu bao lâu nay của Quân và Hằng cũng không át được nỗi lo cơm áo, gạo tiền. Hai người thường xuyên cãi vã. Nhiều lần ức chồng, Hằng khóc lóc cả đêm, không ăn, không ngủ.

Phải lo lắng nhiều cho gia đình, tiền nong túng thiếu Quân đâm ra bực tức. Anh hay cáu gắt với vợ con. Nhiều lần đi làm về thấy vợ còn chưa cơm nước, Quân lại hục hặc, khó chịu cho rằng Hằng ỷ thế con thơ mà làm nũng anh. Còn Hằng thì đầu tắt mặt tối, luôn tay luôn chân nhưng Quân nào có hiểu cho cô. Đi một bước là con khóc, đầu óc muốn nổ tung mà Hằng đâu dám oán thán một lời.

Lấy chồng bằng tuổi, Eva tám chuyện, Lay chong, lay chong bang tuoi, lay chong giau, lay chong ngheo, em di lay chong, hanh phuc gia dinh, hanh phuc, vo chong, cuoc song vo chong


Lấy chồng bằng tuổi có nhiều ưu điểm như việc dễ hiểu, và cảm thông cho nhau


Cuộc sống gia đình cứ lục đục theo những chuỗi ngày ấy. Nhiều lần Hằng ngửa mặt lên trời mà than số phận cơ cực. Các cụ cứ bảo “ bằng tuổi nằm duỗi mà ăn” nhưng bây giờ thì Hằng thấy cả rồi. Không lao động, không làm việc thì của cải ở đâu tự đến mà nuôi thân mình? Bằng tuổi hay hơn tuổi đi chăng nữa cũng là do kinh tế quyết định.

Khác với trường hợp của đôi vợ chồng bằng tuổi Quân và Hằng, chị Mỹ - một bà nội trợ cho biết: “Tôi và chồng tôi cũng bằng tuổi nhau. Lấy nhau đã 8 năm nay và chưa một lần cãi vã. Trước khi lấy chồng tôi cũng băn khoăn vì có nhiều người theo đuổi,  nhiều người hơn chồng tôi về mọi mặt, lại già dặn, chính chắn hơn. Còn lấy ông xã tôi bây giờ, tôi phải chịu cực một chút. Đúng là sau khi lấy chồng thì cũng có những khó khăn nhất định về kinh tế. Nhưng cả hai cùng đồng lòng rồi cũng vượt qua. Được cái, hai chúng tôi bằng tuổi, nên không chỉ là vợ chồng, mà còn là bạn bè, rất dễ hiểu và cảm thông cho nhau”.

Gia tài lớn nhất bây giờ của anh chị chính là hai cô con gái xinh xắn, bé bỏng. Lúc nào, ngôi nhà nhỏ của anh chị cũng rộn rã tiếng nói cười. Chị Mỹ ngày càng đẹp ra, so với ông xã, trông chị trẻ trung hơn rất nhiều. “Người ta thường nói lấy chồng bằng tuổi thì sau này vợ già hơn, chồng nhanh chán, thế nhưng, nếu như người vợ biết cách làm đẹp cho chính mình, biết cân bằng cuộc sống của mình, thì lúc nào cũng tươi trẻ cả”, chị Mỹ bật mí.

Chia sẻ niềm vui về bí quyết giữ gìn gia đình hạnh phúc, chị Lan cười nói: “Chẳng có bí quyết nào cả. Vợ chồng tôi bằng tuổi, bình thường hai vợ chồng vẫn anh em, vợ là vợ, chồng là chồng. Lúc tranh luận thì thật sự như hai người bạn. Tuy nhiên, vì bằng tuổi nên phụ nữ thường chín chắn hơn đàn ông, do đó mà ông xã phải hơn vợ  “một cái đầu”, không là nguy đấy”.

Kết thúc tình bạn 13 năm với một chàng trai học chung từ cấp 3, chị Vân cho biết: “Bố mẹ hai bên cũng phản đối, cũng phân tích nhiều để hai đứa… sáng mắt ra. Nhưng hai đứa mình vẫn quyết lấy nhau. Chồng mình bằng tuổi nên có những suy nghĩ tương đồng, sở thích tương đồng, là chồng, là bạn, lúc nào cũng ríu rít bên nhau. Quan trọng là do cách gìn giữ gia đình, chăm sóc bản thân của mỗi người  mà thôi”.

Lấy chồng bằng tuổi liệu có sướng như các cụ vẫn nói? Sẽ có người sướng, người khổ, không có nghĩa cứ lấy người hơn tuổi sẽ sướng, bằng tuổi sẽ khổ. Tuy nhiên, khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân thì có rất nhiều điều phức tạp, cái quan trọng hơn hết là biết chấp nhận, cùng chăm lo, vun vén cho cuộc sống gia đình ngày càng êm ấm.
 

Tác giả bài viết: Đ.Hương
Nguồn tin: (Theo Afamily)
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết