Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Đôi điều về nước hoa

Đăng lúc: Thứ tư - 08/06/2011 11:27 - Người đăng bài viết: Adminapm
Đôi điều về nước hoa

Đôi điều về nước hoa

Nước hoa là phần tạo nên sức quyến rũ của con người. Tuy nhiên, để mùi thơm tạo được ấn tượng và có hiệu quả thì bạn cần hiểu và biết sử dụng chúng đúng cách.

Lịch sử nước hoa
Từ “perfume” xuất phát từ từ gốc Latin là “per fume” (qua hơi). Nó nhắc tới nguồn gốc sử dụng mùi thơm - đốt cháy một chất toả ra mùi hương và thảo dược như một phần nghi lễ tôn giáo.

- Người Ai Cập cổ đại: Cây hương trầm có mùi thơm và nhựa thơm rất phổ biến như dạng thuốc bôi - một dạng nước hoa làm từ chiết xuất thực vật như hoa hồng, cây lá móng, hoa huệ tây và cây bạc hà được ngâm vào dầu và bôi lên da.
- Miền Viễn Đông: Việc sử dụng nước hoa đã giảm dần trong thời kỳ đầu của người Cơ đốc nhưng nó đã thay đổi khi giao thương trở nên phức tạp và rộng rãi. Ở thời Trung cổ, khi buôn bán mở rộng giữa miền Đông và miền Tây, mùi vị trở thành một đặc điểm trong nhiều sản phẩm có mùi thơm. Quả thơm (những quả bóng tròn hay hạt được làm từ nhựa thông, gia vị bột, dầu thơm và nước) là một dạng phổ biến. Người ta thường đeo nó ở cổ hay cầm trong tay và ngửi để có mùi thơm.
- Ảrập: Sự chưng cất được phát minh từ thế kỷ 7 hay 8 dẫn tới việc sản xuất các loại dầu thơm và nước hoa có thể dùng được trong các phòng ướp thơm và giường ngủ.
- Những mùi hương được đặt tên: Loại nước hoa được đặt tên đầu tiên vào năm 1675 là Bouquet a la Marichal xuất hiện trên thị trường.
- Những mùi hương nhân tạo: Các nhà hoá học hữu cơ ở thế kỷ 19 bắt đầu sản xuất ra các nguyên liệu làm nước hoa nhân tạo. Đây là bước khởi đầu của ngành công nghiệp 10 tỷ đôla – ngành sản xuất nước hoa.
Eau de…
Nước hoa được làm từ cồn êtylic biến chất và các loại dầu tinh chất. Những cái tên khác nhau (Eau de...) thể hiện tỉ lệ phần trăm của dầu tinh chất và độ mạnh của mùi hương.
- Perfume : 22% là dầu tinh chất
- Eau de parfum : 15-22%
- Eau de Toilette : 8-15%
- Eau de Cologne : 4%
Nước hoa là một phần tạo sức hấp dẫn
Ngửi là một trong những giác quan mạnh nhất của chúng ta, gợi lên những ký ức xa. Chúng ta có 10 triệu tế bào mũi để ngửi. Khi còn bé, chúng ta nhận biết mẹ của mình nhờ giác quan này, trong khi đó, nhiều chuyên gia khẳng định nó đóng vai trò quan trọng trong ngành khoa học về sực hấp dẫn giới tính.
Mùi hương
Nước hoa có mùi rất khác khi chúng ta thoa lên da, thế nên bạn đừng dựa vào mùi hương toả ra từ chai. Thay vào đó, bạn nên thử mùi trước khi mua. Sau khi bôi thử lên da, bạn nên đi lại xung quanh ít nhất 15 phút và xem bạn cảm nhận mùi hương đó thế nào.
Nước hoa có thể cần tới 1 tiếng đồng hồ để phát huy mùi hương của mình nên ấn tượng đầu tiên về mùi hiếm khi nói lên được điều gì. Hãy chắc rằng mùi hương đó hợp với bạn, những mùi có thể tuyệt vời với người này nhưng sẽ không như thế đối với bạn.
Dùng nước hoa thế nào là hiệu quả?
- Xịt hay chấm nước hoa lên các điểm mạch đập, thường là ở cổ tay và cổ, mặc dù một số phụ nữ thích xịt ở khoeo gối, phần gấp ở khuỷu tay.
- Không chà xát cổ tay ngay sau khi chấm nước hoa vì nó sẽ làm mất bớt mùi.
- Xịt một chút vào không khí và bước vào để mùi hương khuếch tán khắp cơ thể bạn.
- Nếu bạn đang dùng nước hoa thì cố gắng không dùng nước dưỡng thể, kem dưỡng ẩm vì mùi hương có thể lẫn nhau. Thay vào đó, bạn nên dùng mỹ phẩm không mùi khi xịt nước hoa.
- Cất giữ nước hoa tránh xa nhiệt, &aas&aacuh sáng trực tiếp và luôn đậy chặt nắp lọ để luôn giữ được mùi thơm.


Nguồn tin: Xinhxinh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết