Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Dị ứng nước hoa

Đăng lúc: Thứ năm - 02/06/2011 16:04 - Người đăng bài viết: Adminapm
Dị ứng nước hoa

Dị ứng nước hoa

Trên 2.500 chất được đưa vào thành phần của nước hoa (các chất để bảo quản, chất tạo mùi...), trong đó có hơn 100 loại có thể gây dị ứng.

Tại sao lại bị dị ứng?
Dị ứng biểu hiện qua những mảng da sần khô hoặc ướt và những ngứa ngáy trên mặt, mi mắt, cổ... Người ta quan sát thấy còn có những trường hợp tấy đỏ hoặc hen suyễn ở một số người bị dị ứng mùi.

Thành phần của các loại nước hoa thường được các nhà sản xuất giữ bí mật. Tuy nhiên, trên bao bì vẫn phải ghi rõ các chất có thể gây dị ứng. Cần thận trọng bởi các loại nước hoa có thể thay đổi theo thời gian và những chất gây dị ứng mới có thể xuất hiện. Cần phải giữ nước hoa ở chỗ kín, mát và tôn trọng hạn sử dụng ghi trên bao bì.
Nhạy cảm hóa học tăng cường
Khác với dị ứng, nhạy cảm hóa học tăng cường có thể gây nên những phản ứng với các loại nước hoa. Sự kích thích này có nguyên nhân từ sự tích tụ trên da các phân tử mà cơ thể kém chịu đựng. Nó có thể phát triển trong trường hợp thường xuyên tiếp xúc với một chất.
Triệu chứng và điều trị cũng giống như với dị ứng. Sử dụng kem có chứa corticoit có thể giúp hạn chế mảng dị ứng. Ngoài ra cần phải tránh hoàn toàn tiếp xúc với chất gây dị ứng: một khi đã bị dị ứng với chất đó thì sẽ dị ứng suốt cả đời. Tốt nhất nên chọn những loại kem dưỡng không nước hoa.
Lưu ý khi chọn nước hoa
Nếu bạn là người hay bị dị ứng, hãy kiểm tra nước hoa trước khi mua. Một vài giọt lên phần hõm của khuỷu tay có thể giúp bạn biết là da mình có hợp với loại nước hoa đó không.
Còn nếu bạn bị dị ứng với loại nước hoa yêu thích thì có thể nhỏ vài giọt lên phía ngoài cổ áo. Lưu ý khi sử dụng không để nước hoa tiếp xúc lên da.


Nguồn tin: Xinhxinh
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết