Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Dị ứng mỹ phẩm và vấn đề làm đẹp da!

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/06/2010 11:27 - Người đăng bài viết: văn lâm
Dị ứng mỹ phẩm và vấn đề làm đẹp da!

Dị ứng mỹ phẩm và vấn đề làm đẹp da!

Theo Viện da liễu Mỹ (AAD), trong thời gian gần đây do nền kinh tế phát triển nên ngành công nghiệp mỹ phẩm cho ra đời nhiều sản phẩm làm đẹp, trong đó có cả những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, phát sinh nhiều bệnh nan y gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
Mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng có thể gây phản ứng kích thích da hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng phát sinh bệnh nan y, đặc biệt là ung thư.

1. Triệu chứng phản ứng mỹ phẩm

Trước tiên chúng ta cần có khái niệm chung về mỹ phẩm, đây là tập hợp hàng loạt sản phẩm làm đẹp cho con người như dầu gội, chất khử mùi, sản phẩm trang điểm, nước hoa, thuốc nhuộm tóc, xà phòng gội, xà phòng tắm vv…

Tất cả những sản phẩm này nếu không hợp cách, đảm bảo chất lượng có thể gây phản ứng kích thích da hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng phát sinh bệnh nan y, đặc biệt là ung thư. Phản ứng mỹ phẩm là hiện tượng xảy ra ngay sau khi tiếp xúc với mỹ phẩm như viêm da tiếp xúc, đau rát, dị ứng…, hiện tượng thường gặp như tấy đỏ, ngứa, xưng, đau rát.

2. Nguyên nhân gây dị ứng mỹ phẩm

- Viêm da tiếp xúc gây đau rát: Là do da bị chấn thương khi tiếp xúc với những chất độc có trong mỹ phẩm, đây là những hóa chất độc hại gây tổn thương trực tiếp tới bề mặt da.

- Viêm da tiếp xúc dị ứng: Xảy ra do hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng lại những hợp chất đặc trưng (như chất gây dị ứng) hay còn gọi là chất ngoại lai gây bệnh nguy hiểm.

Dị ứng mỹ phẩm là hiện tượng xảy ra ngay sau khi tiếp xúc với mỹ phẩm như viêm da tiếp xúc, đau rát, dị ứng…, hiện tượng thường gặp như tấy đỏ, ngứa, xưng, đau rát

Dị ứng mỹ phẩm là hiện tượng xảy ra ngay sau khi tiếp xúc với mỹ phẩm như viêm da tiếp xúc, đau rát, dị ứng…, hiện tượng thường gặp như tấy đỏ, ngứa, xưng, đau rát.

3. Làm gì khi bị phản ứng mỹ phẩm?

Nếu dùng sản phẩm chất lượng thì hiếm khi xảy ra phản ứng nguy hiểm nhưng theo thống kê thì có khoảng 10% số người dùng mỹ phẩm gặp phải phản ứng, trong đó phụ nữ chiếm đa số.

Một khi bị dị ứng mỹ phẩm thì phải dừng ngay việc dùng mỹ phẩm, bất kể đó là sản phẩm gì, và phải chờ khỏi xong mới dùng tiếp.

Khi bị bệnh nên tư vấn bác sĩ và kiểm tra kỹ sản phẩm đã dùng cũng như phản ứng đã mắc để xác định cụ thể nguyên nhân gây bệnh . Không nên giấu bệnh, tự điều trị có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

4. Cách chẩn đoán

Khi bị bệnh bác sĩ sẽ chẩn đoán bằng cách kiểm tra dấu hiệu mắc bệnh, kiểm tra tiền sử mắc bệnh và quá trình sử dụng sản phẩm cũng như quá trình tiếp xúc, phơi ra môi trường dị ứng.

Việc xác định cụ thể sản phẩm gây dị ứng rất phức tạp nếu người sử dụng dùng nhiều sản phẩm cùng một lúc, tiến hành thử test nơi bị dị ứng để tìm ra thủ phạm gây bệnh.

5. Cách phòng tránh, điều trị bệnh dị ứng mỹ phẩm

Có rất nhiều cách để hạn chế nguy cơ bị dị ứng mỹ phẩm như:

- Đọc kỹ nhãn mác, cách dùng ghi trên sản phẩm. Nếu có các thành phần gây dị ứng mà cá nhân đã từng gặp thì không nên dùng, chú ý đặc biệt đến những thành phần có khả năng gây dị ứng.

- Khi dùng sản phẩm mới, nhất thiết phải dùng thử bằng cách bôi một ít lên da, nhất là trên da bàn tay, chờ 24 giờ nếu không có phản ứng thì có thể an tâm dùng tiếp.

- Nên chọn mỹ phẩm thông dụng, có công thức đơn giản, bởi lẽ có càng nhiều thành phần hóa chất khác nhau thì rủi ro mắc bệnh càng lớn.

- Khi dùng nước hoa nên xịt lên quần áo khăn mùi xoa thay vì trực tiếp lên da, lên đầu. Nếu dùng mỹ phẩm lưu lại trên da quá lâu thì nên chọn sản phẩm có độ rủi ro gây dị ứng thấp, có mùi thơm tự nhiên, hạn chế dùng sản phẩm có chứa hàm lượng hóa chất, chất thơm quá hắc vì đây là những sản phẩm không có lợi.

- Hãy là người dùng thông minh: Đối với mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp có thể xếp vào nhóm sản phẩm đặc biệt, không nên ham rẻ, nghe theo lời đồn mà chọn mua những sản phẩm có uy tín đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tốt nhất là dùng các sản phẩm hữu cơ”thân thiện” với con người lẫn môi trường.

- Trước khi sử dụng mỹ phẩm phải vệ sinh, tắm gội sạch sẽ, nên chọn mua sản phẩm mới nhất, bảo quản sản phẩm đúng cách, tránh xa nơi có lửa, ánh nắng mặt trời, không nên lạm dụng nhất là sản phẩm có nguy cơ gây viêm nhiễm mắt, mũi. Không tự ý pha thêm nước, dầu, mỡ vào mỹ phẩm. Một khi sản phẩm biến màu, hết hạn sử dụng thì nên loại bỏ.

- Khi bị dị ứng, bị bệnh do dùng mỹ phẩm nhất thiết phải đưa đi khám bác sĩ và điều trị, không được tự ý mua thuốc về dùng hoặc điều trị tại nhà, giấu bệnh vì lâu ngày sẽ gây biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng con người.
Tác giả bài viết: Ngọc Thắng
Nguồn tin: Tiền phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới