Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Đàn ông thích được khen ngợi không kém phụ nữ

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/03/2011 09:20 - Người đăng bài viết: Vntcvietnam
PNO - Đàn ông thường khen ngợi phụ nữ về vẻ ngoài của họ. Nếu một người phụ nữ không bao giờ được nghe từ “người ấy” của mình những lời khen như thế, cô ấy có thể cho rằng anh ấy không quan tâm đến mình... Nhưng đại diện của phái mạnh cũng có nhu cầu được khen rất lớn! Biết khen và khen đúng – đó là những điều kiện tốt cho mối quan hệ gắn bó lâu dài.


Chẳng phải là vô cớ mà ông bà thường nói rằng “Nói ngọt lọt tới xương”. Chẳng có ai lại không thích được khen ngợi - cả nam và nữ. Còn điều thứ hai quan trọng là những lời khen giúp người đàn ông nâng cao tính tự trọng nam tính của họ, khiến họ cảm thấy mình là một người đàn ông thực sự. Vaà nếu bạn khiến cho anh ấy cảm thấy mình như thế, tất nhiên là anh sẽ muốn tiếp tục duy trì quan hệ với bạn. Nhưng làm thế nào để khen ngợi một người đàn ông mà lời khen không có vẻ giả tạo? Sau đây là những gì các nhà tâm lý tư vấn giúp bạn.

1. Hãy chân thành.

Bạn không nên tán dương một điều gì đó mà người đàn ông thực sự không có. Nếu anh ấy không có vẻ ngoài đặc biệt hấp dẫn, mà bạn lại nói rằng bạn phát điên về vẻ đẹp trai của anh ta, người đàn ông chắc chắn sẽ không tin điều đó. Hãy tìm các đức tính khác của anh ta. Ví dụ, nói rằng anh ta có khiếu hài hước, bạn rất thích cách anh ta kể những câu chuyện cười chẳng hạn… Chắc chắn là ai cũng  có một cái gì đó để khen ngợi.

2. Đừng nói những lời khen sáo rỗng.

Nếu bạn nói với anh ta rằng anh ta là mạnh mẽ, cao lớn, thông minh, là một người nói chuyện thú vị…, anh ta sẽ coi điều đó là dĩ nhiên, sẽ không chú ý đến điều đó nữa, nhất là nếu bạn thường xuyên khen ngợi anh ta như thế. Nhưng mọi việc sẽ hoàn toàn khác nếu bạn có một lời khen đặc biệt "chỉ dành cho anh ta." Ví dụ: "Anh có một cái lúm thật dễ thương trên cằm, đến mức nhìn thấy nó là em chỉ muốn hôn!"3. Hãy nói về cảm xúc của bạn!

Nếu bạn khen anh ấy một cách hết sức chung chung, ví dụ,  rằng đàn ông thường mạnh mẽ, anh ấy đơn giản là có thể sẽ bối rối và thậm chí bắt đầu phủ nhận lời khen của bạn. Hãy đề cao "cá nhân" của anh ta. Hãy nói: "Em đã đọc đi đọc lại bài thơ của anh nhiều lần, và cả ngày hôm qua em chỉ nghĩ đến nó" Hoặc: "Em không thể rời mắt khỏi bức ảnh của anh, nó thật sống động và tươi sáng!"

4. Đừng khen theo cách có thể hiểu hai nghĩa.

Ví dụ, nếu bạn nói: "Cái áo sơ mi của anh lạ nhỉ!  Em thậm chí không biết rằng có những kiểu dáng như vậy ", người được khen có thể nghĩ rằng bạn đang chế giễu anh ta, cho rằng chiếc áo của anh ta xấu xí, không thời trang hoặc không hợp với  anh ta, và anh ta sẽ cảm thấy bị xúc phạm! Tốt hơn hết hãy nói một cách đơn giản: "Cái áo của anh đẹp lắm,  em thực sự thích màu (hoặc hoa văn) của nó!"

5. Hãy cẩn thận khi so sánh.

Nếu bạn quyết định tặng anh ấy một lời khen theo cách so sánh, chỉ nên so sánh anh ấy với chính anh ấy. Nhiều phụ nữ có thói quen so sánh người mới với người yêu trước đây của mình. Thí dụ: " Hoàng không bao giờ tặng hoa cho em, còn anh thì làm thế!". Thậm chí họ còn so sánh cả trong những chuyện hết sức riêng tư, những nụ hôn hay sự gần gũi… Họ nghĩ rằng làm như thế, người đàn ông sẽ thích. Nhưng thực ra đàn ông thường không thích bị so sánh với bất kì ai và nói chung họ không muốn biết về người trước đó. Và như thế là mọi sự so sánh, dù là nghiêng về phía có lợi cho người đàn ông hiện tại, đều có thể là cái cớ cho sự xa cách.

Nhà tâm lý học người Úc lan Pease đưa ra vài cấu trúc lời khen hợp lý:  

"Cái gì +Tại sao"

Nếu bạn nói với một người đàn ông về những gì bạn thích ở anh ta, nhưng lại không giải thích lý do tại sao, anh ta có thể sẽ không chấp nhận lời khen của bạn, không tin bạn. Ví dụ, nếu bạn nói rằng anh ta là người nhân hậu và biết thông cảm, sẽ không thừa nếu bạn thêm vào: "Nhớ lúc mẹ em bệnh, anh đã vội vàng chạy đến để đưa bà đi cấp cứu?". Hay những lời đại loại như thế. Hãy nhắc về những hành động nào đó của anh ấy thực sự phù hợp với lời khen của bạn.

"Tên tuổi + cái gì +tại sao+ câu hỏi "

Cơ cấu hợp lý này sẽ giúp người trò chuyện chấp nhận các lời khen của bạn. Ví dụ: "Dũng, anh thật là chu đáo - anh đi chợ, anh dọn nhà ... Có thể anh cần giúp đỡ, em thấy anh cũng rất bận". Vì sao lại cần có một câu hỏi, một lời đề nghị sau cùng đó? Là để người đàn ông không phải bối rối cố gắng nghĩ ra cách khiêm tốn trước lời khen của bạn, theo kiểu "Anh  có làm gì đặc biệt lắm đâu"; thay vào đó, anh ta sẽ chỉ phải trả lời các đề nghị hỗ trợ của bạn.

Hãy học cách khen ngợi người đàn ông của bạn- và bạn có thể dễ dàng chinh phục trái tim chàng.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Hương
Nguồn tin: Theo missus.ru
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết