Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Cơn sốt “tăng chiều cao”

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/10/2010 03:04 - Người đăng bài viết: Adminapm
Cơn sốt “tăng chiều cao”

Cơn sốt “tăng chiều cao”

Thông tin từ Ủy ban dân số - gia đình và trẻ em Việt Nam về thể lực và tầm vóc của người Việt Nam hiện nay cho thấy, chiều cao thân thể của thanh niên Việt Nam còn kém chuẩn quốc tế tới 13cm đối với nam và 10cm đối với nữ.

Còn nếu so với các nước châu Á, nam thanh niên nước ta kém nam thanh niên Nhật Bản 8cm, còn đối với nữ kém 4cm. Tương tự như vậy, so với thanh niên Thái Lan là nước trong khu vực có điều kiện tự nhiên gần giống nước ta thì chiều cao của thanh niên Việt Nam cũng kém 6cm ở nam và 2 cm ở nữ.

Để cải thiện tầm vóc của người Việt Nam, ngoài những chính sách vĩ mô về phát triển kinh tế và công tác kế hoạch hóa gia đình, thì điều quan trọng là phải rèn luyện thể lực bằng các môn thể thao phát triển chiều cao và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất để con người phát triển. Ngày nay, thanh niên nước ta đã có chiều cao được cải thiện khá nhiều so với các thế hệ đi trước. Tuy nhiên, ước mơ được sánh vai với bạn bè năm châu vẫn còn khiến nhiều bạn trẻ không khỏi tự ti về chiều cao khá khiêm tốn của mình.


Ngày nay, thanh niên nước ta đã có chiều cao được cải thiện khá nhiều so với các thế hệ đi trước.

Chiều cao trước hết quyết định bởi gen di truyền. Bạn cao bởi vì trong gia đình bạn có gen di truyền không bị thấp. Tuy nhiên, cũng có người cao trong gia đình toàn người bình thường. Những năm gần đây, khi chế độ ăn của người Việt Nam được cải thiện, tỷ lệ trẻ em có chiều cao khả quan ngày càng nhiều. Chế độ ăn và tập luyện ảnh hưởng rất lớn đến chiều cao của một người. Ngày nay, người dân không còn phải lao động nặng nhọc, mang vác gánh gồng nặng như trước nên chiều cao đã được cải thiện đi nhiều, những “cô nấm, cô nậm” ngày xưa đã nhường chỗ cho các cô gái có chiều cao từ 1,65m trở lên. Bây giờ khái niệm gánh gồng, đội đầu những vật nặng có lẽ chỉ còn trong…văn học. Vì vậy, chiều cao của người Việt nam đang dần được cải thiện.

Tuy nhiên, khi nói đến chiều cao cần phải để ý đến chỉ số khối của cơ thể (chỉ số IBM). Chiều cao phải cân đối với số cân nặng của người đó mới đảm bảo sức khỏe và vẻ đẹp hài hòa của cơ thể. Thật ra, trong chuẩn mực cái đẹp của người Việt Nam, chiều cao không phải là yếu tố quyết định. Có lẽ trong một vài cuộc thi hoa hậu gần đây, áp lực phải chọn một khuôn mặt khả ái mà lại không bị thấp quá để còn đi dự thi hoa hậu thế giới đã làm ban tổ chức đặt chiều cao lên hàng đầu. Điều đó đã đẩy “cơn sốt” cố làm tăng chiều cao của một số cô gái đi thi hoa hậu làm cho nghề người mẫu ngày càng quyết liệt. Các cuộc thi hoa  hậu,  những sàn diễn thời trang đã đưa bao nhiêu cô gái chân dài lên tột đỉnh vinh quang? Mới hôm qua còn chưa ai biết mặt biết tên, hôm nay đã thấy chiếm lĩnh các trang bìa của những tờ tạp chí thời trang lớn.

Những cô gái vừa được trời phú cho khuôn mặt khả ái và đặc biệt là phải có chiều cao cỡ như đi thi hoa hậu để sánh vai cùng bạn bè năm châu mới hôm nào còn hay so vai rụt cổ vì bị bàn bè chê cao lêu nghêu như cái sào… thì hôm nay lại vô cùng tự hào về chiều cao của họ.

Một tờ báo chuyên về sức khỏe hàng ngày có khá nhiều lá thư của các cô gái gửi đến hỏi có loại thuốc nào uống cho chân dài ra không?


Theo các nhà nhân trắc học thì nữ giới có chiều cao từ 1,55m – 1,60m với cân nặng 50 – 55kg là đẹp.

Những ước mơ chân dài là có thật và là nguyện vọng chính đáng của nhiều bạn trẻ, có bạn đã chi đến hàng chục triệu đồng và chịu nhiều phẫu thuật đau đớn để thực hiện bằng được ước mơ chân dài bằng cách đến khoa chấn thuơng chỉnh hình để làm thủ thuật kéo dài chân. Thủ thuật này khá tốn kém và tốn rất nhiều thời gian, bệnh nhân cũng phải chịu nhiều đau đớn nhưng kết quả đôi khi cũng không được như ý muốn vì can thiệp vào sự phát triển tự nhiên của xương là một điều cực chẳng đã mà thôi.

Những loại thuốc thường được giới thiệu là làm tăng chiều cao thực chất chỉ là một số hoạt chất như vitamin D3 và vitamin A cần cho sự phát triển của xương, đề phòng bệnh còi xương và phải sử dụng theo sự chỉ định của thầy thuốc trong những trường hợp cần thiết. Đừng nghe giới thiệu thuốc này thuốc nọ làm tăng chiều cao mà tiền mất tật mang bởi vì thực chất không có thuốc nào làm tăng chiều cao đến mức như người ta thường nghĩ là uống vào có thể tăng chiều cao để trở thành người mẫu ngay được.

Các nhà nhân trắc học đã nghiên cứu rất kỹ về người Á Đông và kết luận rằng: Nam giới có chiều cao từ 1.65m – 1,70m với cân nặng 55 – 60kg là vừa phải. Còn nữ giới có chiều cao từ 1,55m – 1,60m với cân nặng 50 – 55kg là đẹp. Chiều cao con người không phải là thứ suốt ngày để trình diễn, không phải lúc nào cũng đứng trên sân khấu cho nhiều người xem, nên chiều cao con người cần phải cân đối với chỉ số khối của cơ thể. Các cô gái Việt Nam thường đẹp trong mối hài hòa tổng thể, biết cách ăn mặc, biết dùng những bộ trang phục phù hợp với từng vóc dáng cũng là một cách cải thiện chiều cao của mình trong con mắt bạn bè. Đừng để những ước mơ chân dài làm cho bạn tiền mất tật mang, chẳng cao hơn được bao nhiêu mà lại ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. 

Tác giả bài viết: Mỹ phẩm 3A
Nguồn tin: Sức khỏe & Đời sống
Từ khóa:

việt nam

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc