Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Cẩm nang mascara

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2011 16:24 - Người đăng bài viết: Vntcvietnam
Cẩm nang mascara

Cẩm nang mascara

Bạn đừng vội mua ngay khi đọc quảng cáo hấp dẫn về một loại mascara vừa giúp làm dày vừa làm dài mi. Những chức năng không cần thiết sẽ gây phiền toái cho đôi mi bạn.


Trước khi chọn mua bất kỳ loại mascara nào, dù là để làm dày, làm dài hay uốn mi cong hơn, bạn hãy đọc những lời khuyên nhỏ dưới đây.

Mascara thường hay không thấm nước?

Mascaras được làm từ sáp ong, chất tạo màu và nhựa thông hòa tan trong nước hay dầu nhớt hoặc kết hợp cả hai. Khi nước và nhựa thông bốc hơi, lớp sáp ong còn lại sẽ làm mi bạn trông dày hơn, dài hơn hoặc vừa dài vừa dày.

Những loại làm từ nước sẽ chóng phai màu và dễ chảy hơn. Loại làm từ petroleum chống thấm nước nhưng trông dễ vón cục và khó tẩy trang.

Để cân bằng cả hai loại trên, người ta kết hợp nước và petroleum. Nhưng nếu bạn là người mau nước mắt hoặc làm cô dâu thì tốt nhất nên chọn loại chống thấm nước từ petroleum.

Không “ném tiền qua cửa sổ”

Nếu mi của bạn dài nhưng mỏng, không nên mua mascara có chất làm dài mi. Khi lông mi vón cục hoặc trông rối như mạng nhện, đó là vì có nhiều tác nhân trong mascara hơn mức cần thiết cho mi.

Nếu mi bạn không phải vừa ngắn vừa mỏng thì đừng dại bỏ cả đống tiền mua loại mascara tổng hợp đa công dụng cho dù những lời quảng cáo thập hấp dẫn.

Làm mi cong không cần mascara đa công dụng

Nếu cần uốn mi cong, hãy dùng kẹp mi. Đặt phần kẹp ở tận chân mi và giữ trong vài giây rồi thả ra. Nếu mi bạn dài và thẳng, có thể kéo kẹp mi dần ra khỏi chân mi một chút rồi lặp lại quá trình uốn một lần nữa cho đến tận đầu sợi lông mi.

Với loại chổi mascara làm cong mi, giữ chổi sao cho phần lông trông như một cầu vồng. Chải đi chải lại phần chân mi một vài lần trước khi chuốt đến đầu mi. Cách chuốt này không chỉ làm mi cong mà còn dày hơn.

Còn nếu muốn mi thật dày và cong như các minh tinh màn bạc, chải thật nhanh 10 lớp mascara. Đừng để lớp này khô đi rồi mới chải lớp khác nếu bạn không muốn mất công toi và mi mắt vón cục.

Chọn đúng màu

Quy luận chung là: đen làm dài và nâu làm dày mi. Nếu muốn mi vừa dài vừa dày thì có thể kết hợp cả hai. Trước hết, chuốt một lớp mascara nâu, để khô rồi chuốt tiếp mascara đen. Mẹo này khiến mi bạn dày hơn ở chân mi mà ngọn mi thì dài vút.

Sử dụng mỹ phẩm tẩy trang cho mắt

Ngay cả khi mascara bạn dùng không thấm nước thì xà bông thường hoặc sữa rửa mặt cũng có thể tàn phá đôi mi của bạn. Lông mi sẽ mỏng hơn nếu bạn cọ lấy cọ để tẩy đi lớp mascara khó trôi. Nên chọn loại tẩy trang cho mắt không chứa dầu mà chứa saline hay silicone, hoặc cả hai càng tốt để nhẹ nhàng lấy đi cả lớp mascara. Đừng lấy tay dụi mi mà chỉ dùng khăn mặt mềm hoặc bông gòn để tẩy trang.

Thay mascara ba tháng một lần

Ngay cả khi bạn dùng mascara dạng tuýp thì sau ba tháng cũng nên kính chuyển nó đến thùng rác. Tuýp mascara là mảnh đất tươi tốt cho nhiều loại vi khuẩn gây viêm nhiễm mắt phát triển. Ba tháng là tuổi thọ lâu nhất cho bất cứ cây mascara nào. Nếu bạn thấy mascara trong tuýp vón cục hoặc có mùi khó chịu, nên quẳng nó đi ngay. Không cho mượn mascara vì đó là cách lây bệnh về mắt nhanh nhất.
 

Tác giả bài viết: Đ.Hương
Nguồn tin: (Theo Sành Điệu)
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết