Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

Bạn Đã Biết Sử Dụng Nước Hoa Chưa?

Đăng lúc: Thứ tư - 01/06/2011 14:09 - Người đăng bài viết: Adminapm
Bạn Đã Biết Sử Dụng Nước Hoa Chưa?

Bạn Đã Biết Sử Dụng Nước Hoa Chưa?

Nước hoa phát huy tác dụng qua 3 giai đoạn, một loại nước hoa đạt tiêu chuẩn khi nó tuân thủ cả 3 giai đoạn này. Giai đoạn đầu là khi những mùi hương nhẹ nhàng bắt đầu lan toả. Trong giai đoạn này thường lẫn với mùi hăng của cồn. Giai đoạn giữa bắt đầu từ 5 đến 30 phút sau khi xức, đây là giai đoạn quyết định khi lựa chọn nước hoa. Giai đoạn cuối (giai đoạn back note) là lúc hương thơm kết hợp với mùi cơ thể để tạo ra mùi hương đặc trưng của mỗi người. Giai đoạn này bắt đầu khoảng 2 tiếng sau khi sử dụng. Nếu bạn thử quá nhiều mùi hương khác nhau thì bạn sẽ bị loãng, thậm chí loạn mùi. Vì vậy chỉ nên chọn ra một vài loại giống với mùi bạn ưa thích, từ đó mới chọn 1 loại phù hợp nhất.

Thông thường có 3 loại mùi hương cơ bản: mùi hoa cỏ, mùi gỗ, mùi phương Đông. Khi bạn thử một mùi hương nào đó, hãy nhỏ 1 hoặc 2 giọt lên cổ tay hoặc mu bàn tay, sau đó để tay cách xa mũi và vẩy nhẹ để kiểm tra, sau khi định hình được mùi hương đó rồi, bạn hãy lặp lại với loại thứ 2 và nhớ là thử trên tay còn lại. Bạn đừng nên thử bằng cách ngửi trực tiếp từ các lọ đựng nước hoa bởi bạn sẽ ngửi thấy cả mùi cồn, mùi cồn đó sẽ giấu đi mùi thật của nước hoa. Nếu bạn vẫn chưa quyết định đc thì hãy kiểm tra sự hoạt động của giai đoạn cuối (back note), tức là bạn sẽ chờ khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng sau khi sử dụng, xem mỗi loại nước hoa cho tác dụng thế nào, mất thời gian 1 chút nhưng bù lại, bạn sẽ tìm được mùi hương phù hợp nhất với mình.
Mẹo chọn được mùi nước hoa ưng ý:
Đầu tiên hãy nghĩ xem bạn thích nhất mùi hương gì: chanh, vani, hoa hồng, nhài hay mùi xạ hương… Nếu bất chợt gặp 1 người sử dụng loại nước hoa có mùi hương bạn rất thích, hãy hỏi người đó xem họ đang dùng loại nước hoa gì.
Hãy tập trung những mùi hương bạn yêu thích đó lại và tới những cửa hàng kinh doanh nước hoa, ở đó những người bán hàng có kinh nghiệm sẽ giúp bạn định hình và đưa ra lựa chọn chính xác nhất.
Nếu bạn thử nhiều loại cùng lúc, trước khi thử hãy ngửi 1 ít hạt cà phê thơm, nó sẽ giúp làm sạch mũi bạn.
Một số lưu ý khi sử dụng nước hoa :
- Nên xịt (bôi) nước hoa vào những nơi nhịp tim thể hiện rõ nhất (những nơi mạch máu nổi lên rõ nhất) như trên cổ tay, sau gáy, giữa ngực thậm chí cả phần khoeo chân. Đó là những nơi da ẩm nhất và có thể khuyếch tán hương thơm tốt nhất. Nhiều người cho rằng nên xức nước hoa vào sau tai nhưng thực ra nếu bạn xức nước hoa vào sau gáy sẽ hiệu quả hơn nhiều.
- Trước khi ra nắng bạn không nên dùng nước hoa vì những thành phần nhạy cảm với ánh sáng trong dầu thơm có thể gây hiện tượng cháy nắng và để lại những vết nám rất khó mờ trên da bạn. Bạn cũng không nên xức nước hoa trực tiếp trên quần áo vì nó có thể làm hư quần áo, nhất là với chất liệu vải tơ tằm, vải tổng hợp và lông thú.
- Mỗi người một sở thích và cảm nhận về hương thơm khác nhau, cơ thể mỗi người lại không giống nhau nên mùi hương sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng loại da (thông thường da dầu giữ hương thơm lâu hơn da khô). Nếu bạn thay đổi chế độ ăn, hút thuốc hoặc uống thuốc cũng có thể làm cho mùi hương của nước hoa thay đổi. Nếu bạn đi du lịch hoặc có sự thay đổi về môi trường xung quanh thì mùi hương cũng sẽ thay đổi theo, thậm chí ngay cả khi bạn ở nhà thì cũng có sự biến đổi của hương thơm do sự thay đổi về độ ẩm trong không khí.
- Những ngày mưa chỉ nên dùng một nửa lượng nước hoa vẫn dùng hàng ngày. Nước hoa sẽ khó khuyếch tán hơn nếu không khí ẩm ướt, nên mùi thơm sẽ giữ được lại lâu hơn.
- Nếu muốn xịt nước hoa lên tóc, hãy chỉ xịt vào phần ngọn tóc. Nếu mái tóc của bạn quá ngắn, hãy xịt vào phần gáy. Có thể xịt nước hoa vào lược và chải đều lên tóc.


Nguồn tin: TGNH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết