Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

7 thói quen cho tóc bóng đẹp

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/10/2010 02:57 - Người đăng bài viết: Adminapm
7 thói quen cho tóc bóng đẹp

7 thói quen cho tóc bóng đẹp

Một mái tóc được xem là hoàn hảo khi nó khỏe mạnh và bóng đẹp. Tuy nhiên bạn chẳng thể sở hữu được nếu không dành thời gian chăm sóc và chải chuốt mỗi ngày.

Thói quen 1: Dùng dầu gội đầu

Hầu như mọi phụ nữ đều cho biết, họ chủ yếu chăm tóc bằng phương pháp gội đầu mỗi ngày hoặc 2 - 3 lần/ 1 tuần.

Có bạn cho rằng, những người có mái tóc dày thì nên gội 3 - 4 lần/ 1 tuần thay vì 2 - 3 lần/ 1 tuần. Còn có bạn thì cho biết mình gội đầu mỗi ngày với dầu gội và dầu xả không chứa sulfates vì nó tốt cho mái tóc lẫn môi trường.

Đối với Holly - người sở hữu một mái tóc hoàn hảo thì tuyên bố chỉ dùng dầu gội 2 lần/ 1 tuần vì nếu sử dụng quá nhiều tóc rất dễ khô xơ. Trong khi đó cũng một người khác có mái tóc rất bóng đẹp lại cho biết vẫn có thể sử dụng dầu gội mỗi ngày mà không gây tổn hại cho tóc.


Hầu như mọi người phụ nữ đều cho biết, họ chủ yếu chăm tóc bằng phương pháp gội đầu mỗi ngày hoặc 2 - 3 lần/ 1 tuần.

Thói quen 2: Thay đổi sản phẩm

Theo một cuộc khảo sát gần đây nhất thì có rất nhiều phụ nữ thường xuyên thay đổi sản phẩm dầu gội và dầu dưỡng. Họ cho biết họ muốn thử những sản phẩm giữa nhà thuốc và các salon tóc để tìm kiếm một phương pháp làm đẹp tóc tốt nhất.

Thói quen 3: Chải tóc

Đáng ngạc nhiên là hầu hết những người có mái tóc đẹp khi được hỏi thì đều cho biết, rất ít khi sử dụng lược để chải tóc. Có hay không đây là lý do khiến những sợi tóc họ bóng đẹp chắc khỏe? Có lẽ điều này cần phải điều tra thêm. Nhưng họ cũng cho biết thêm, thường chỉ dùng lược ngay sau khi gội đầu để tránh cho tóc bị rối, thắt nút...

Một bạn cho biết "Tôi chính xác không bao giờ sử dụng đến lược. Điều này nghe có vẻ lạ kì nhưng mái tóc sau khi được sấy mà không cần chải thực sự khiến tôi thấy mình xinh đẹp hơn.'

Thậm chí còn có bạn thừa nhận trong bàn trang điểm của mình không hề có một chiếc lược bởi lẽ 'tôi muốn mái tóc mình dày bông một cách tối đa mà không phải sử dụng đến lược'.

Ngoài ra khi khảo sát thêm thì cũng cho thấy, những người phụ nữ sở hữu mái tóc hoàn hảo chỉ chải tóc với loại lược được làm từ chất liệu tự nhiên như gỗ.


Hầu hết những người có mái tóc đẹp đều rất ít khi sử dụng lược để chải tóc.

Thói quen 4: Để tóc khô một cách tự nhiên

Tóc sáng, bóng, khỏe và không dùng đến sức nóng như máy sấy, máy là... có mối liên hệ mật thiết với nhau. Và phần đa những người phụ nữ được hỏi đều cho biết họ thường để tóc khô một cách tự nhiên.

Điều này một lần nữa cho thấy đây là những người phụ nữ may mắn có mái tóc đẹp bẩm sinh và họ không cần sử dụng đến các công cụ tạo kiểu tóc thông thường. Tuy nhiên nó cũng rất khó để phán xét.

Thế nên có người sẽ để cho mái tóc mình khô tự nhiên qua đêm, có bạn lại chỉ sử dụng máy sấy 1 lần/ 1 tuần và có người không muốn để mái tóc ướt ra đường thế nên họ sẽ sử dụng máy sấy để làm khô một phần nhất định.

Thói quen 5: Cắt tóc thường xuyên

Cách đơn giản nhất để bạn loại bỏ phần chân tóc khô gãy đó là cắt chúng đi. Có lẽ đó là lý do tại sao những người phụ nữ có mái tóc hoàn hảo thường cắt mái tóc của họ đều đặn 3 - 6 tháng/ 1 lần. Thậm chí với những cô nàng bận rộn thì họ còn có thể tự mình cắt phần chân tóc chỉ với một chiếc kéo chuyên dụng trong nhà.


Cách đơn giản nhất để bạn loại bỏ phần chân tóc khô gãy đó là cắt chúng đi.

Thói quen 6: Chỉ nhuộm tóc khi cần thiết

Đa số những người sở hữu mái tóc hoàn hảo đều nói rằng họ không nhuộm tóc mình một cách thường xuyên.

Có bạn còn 'cự tuyệt' với mái tóc đỏ vì cho rằng nó gây tổn hại đặc biệt cho tóc. Có người lại thầm cảm ơn mẹ vì đã không cho họ nhuộm tóc lúc còn trẻ và bây giờ họ đã sở hữu một mái tóc rất đẹp...

Còn lại phần đa chỉ nhuộm tóc với mục đích che dấu tóc bạc hoặc pha trộn thêm một số màu sắc highlight.

Thói quen 7: Ăn khoa học

Một chế độ ăn giàu vitamin và dinh dưỡng sẽ cho bạn một mái tóc bóng khỏe hoặc ít nhất nó sẽ hỗ trợ cho một mái tóc hoàn hảo.

Chế độ ăn này có nghĩa là nhiều rau xanh, trái cây và không thịt đỏ.

Với Lesile thì cô ấy sẽ ăn nhiều rau và chắc chắn cơ thể đã được dung nạp nhiều canxi vì theo cô canxi sẽ khiến tất cả mọi thứ mạnh mẽ hơn, từ mái tóc đến móng... Còn một số người khác thì cho biết 'thần dược' cho mái tóc khỏe đẹp đó chính là dầu cá - axit béo omega 3 hoặc vitamin tổng hợp.
Tác giả bài viết: Phương Anh
Nguồn tin: Eva.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc