Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

7 ngày thử thách

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2011 15:59 - Người đăng bài viết: Vntcvietnam
7 ngày thử thách

7 ngày thử thách

Một tuần sắp trôi qua. Sang tuần mới, bạn thử đương đầu với 7 thử thách ngọt ngào sau nhé. Mỗi ngày một nỗ lực để thêm hiểu và yêu người ấy.


Ngày 1: Lắng nghe

Nếu bạn có một thói quen xấu là hay ngắt lời hoặc cướp lời người khác, hôm nay sẽ là dịp tốt để bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, gạt bỏ thói quen xấu ấy ra khỏi cách cư xử của mình. Ngày hôm nay, bạn sẽ dành thời gian tập trung vào thực sự lắng nghe xem người ấy đang cố gắng nói gì với bạn.Bởi một lẽ đơn giản rằng, nếu không thể lắng nghe điều nửa kia đang thực sự muốn nói, bạn sẽ không thể hiểu anh/cô ấy là người như thế nào và đang muốn, đang cần gì ở bạn.
 
Ngày 2: Thấu hiểu
 
Một khi đã thực sự lắng nghe, bạn sẽ cần phải chứng tỏ cho đối phương biết rằng, bạn hiểu những điều họ nói.
 
Thấu hiểu ở đây bao gồm 2 dạng: Thực sự biết người kia đang nói gì và khoan dung với những điều họ nói. Cũng có lúc các cặp đôi bị rơi vào cái “bẫy” không chấp nhận để nửa kia có cách nghĩ, quan điểm khác mình. Thực tế, nên để cho mỗi người được là chính mình, và nếu bạn thực sự dành thời gian để hiểu quan điểm của người kia, có thể bạn cũng sẽ đồng ý với họ.
 
Và nếu không thể đồng ý, ít ra bạn cũng nên học cách không tán thành trong sự tán thành, thông cảm và tôn trọng điểm khác biệt làm nên tính cách mỗi con người.
 
Ngày 3: Chân thật
 
Chủ đề chính của ngày hôm nay là tự kiểm điểm. Bạn đã thành thật đến mức nào trong mối quan hệ này? Bạn có phải một nửa tốt nhất dành cho người ấy chưa? Ngày hôm nay hãy dành thời gian để đánh giá chân thật, để biết mình nên “cải thiện” những điểm nào. Có thể bạn vẫn còn khó tính quá, hay phê phán hoặc chưa bộc lộ đủ những ước muốn, khao khát ẩn chứa trong mình.
 
Ngày 4: Tha thứ
 
Khi đã bên nhau một thời gian dài, người trong cuộc dễ trải qua những tình huống khiến bản thân thất vọng vì tình yêu không long lanh, hoàn hảo như ban đầu họ nghĩ. Lúc này, cách duy nhất để quay về mức độ “lý tưởng” như xưa là học cách tha thứ, không chỉ cho người kia, mà cho cả bản thân mình.
 
Để bụng chuyện quá khứ không mang lại lợi ích cho tương lai. Ngày hôm nay, hãy cố gắng vượt qua mọi điều phiền não về người ấy hoặc về bạn, học cách cho chúng đi qua nhẹ nhàng và hướng tới ngày mai.
 
Ngày 5: Biết ơn

Mỗi khi cảm thấy biết ơn một điều gì trong cuộc sống, cái nhìn của bạn về điều ấy sẽ sáng sủa hơn. Hãy tự hỏi bản thân vì sao bạn không dành thời gian để biết ơn nhiều hơn?
 
Ngay hôm nay hãy thử nhìn nhận lại những điều bạn biết ơn cuộc sống, biết ơn người ấy, biết ơn những gì hai người đã có với nhau, và nếu có thể, hãy làm gì đó để bày tỏ lòng biết ơn của bạn.
 
Ngày 6: Ngợi khen
 
Ngợi khen chính là một hành động thể hiện lòng biết ơn. Nên huy động tất cả những cảm giác biết ơn của bạn ngày hôm qua và biến chúng thành hành động. Tìm kiếm những điểm khiến bạn trân trọng, cảm kích trước người ấy, rồi nói với người ấy rằng, họ đang làm rất tốt. Ai cũng có phản ứng tích cực với những lời động viên, chẳng ai thích nghe người chỉ trích và “bới lông tìm vết”.
 
Ngày 7: Thêm tích cực
 
Thực tế thì, nếu đã nhận ra những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn và tìm được cách bày tỏ lòng biết ơn ấy, bạn hiếm khi mang một thái độ tiêu cực.
 
Tuy nhiên, vẫn có những lúc, thái độ “chưa tốt” này tìm cách len lỏi vào tâm trạng con người. Bởi thế, ngày hôm nay, bạn nên tập trung, để ý xem mình nói và nghĩ đến những điều tốt đẹp nào, đã đưa ra được bào nhiêu lời nhận xét tích cực. Thói quen này  có lợi cho hạnh phúc của bạn đấy.
 

Tác giả bài viết: Đ.Hương
Nguồn tin: Dân trí
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết