Mỹ phẩm 3A - Khơi dậy cảm xúc yêu thương!

Công ty TNHH Mỹ phẩm 3a Việt Nam
Số: 5/17/82 Phố Trần Cung,Phường Nghĩa Tân, Quận cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 
 04.62811738
DĐ: 0164 888.56 86 - 091.235.0025 - Hotline: 094.665 1999 - Email: mypham3a@yahoo.com

5 sai lầm khi bảo vệ da mùa nắng

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/06/2010 15:50 - Người đăng bài viết: Adminapm
5 sai lầm khi bảo vệ da mùa nắng

5 sai lầm khi bảo vệ da mùa nắng

Có thể bạn biết rất rõ UVA và UVB là gì và khác nhau ra sao. Cũng có thể bạn biết rất rõ SPF là gì nhưng bạn lại dễ dàng mắc những sai lầm khi bảo vệ và làm đẹp da mùa nắng.
1. Nắng làm đen da nhưng cần để da khỏe. Thường xuyên phơi nắng sẽ đem lại làn da thẫm nhưng khỏe.

Sai vì: chỉ nắng buổi sáng mới tốt cho da, nắng buổi trưa với nhiều tia UV được coi như là “kẻ thù” của làn da vì chúng làm nhanh thêm quá trình lão hóa da. Hơn thế nữa, theo những nghiên cứu gần đây cho thấy tia UV làm yếu đi chức năng miễn dịch của toàn bộ cơ thể. Thường xuyên phơi nắng sẽ là nguyên nhân gây ra nếp nhăn và chùng da.

2. Những ngày không có nắng, tia UV sẽ ít gây hại hơn nếu không cần bôi kem chống nắng hay đội mũ, đeo kính.

Sai vì: tia UV cũng ảnh hưởng đến da vào những ngày có sương, so với những ngày nắng, tỷ lệ UV xuyên qua ngày có mây là 81% - 95% và vào những ngày nắng là 21% - 54%. Đặc biệt, vì tia UVA xuyên qua mây, sương mù, cửa sổ và màn cửa, do đó việc bảo vệ da chống lại tia UV ngay cả những ngày có mây là cần thiết.

3. Chỉ số SPF càng cao càng tốt

Sai vì: SPF (Sun Protect Factor) nghĩa là các nhân tố báo hiệu yếu tố che chở da khỏi ánh nắng mặt trời. SPF chỉ định khả năng chất chống nắng giúp trì hoãn sự phát sinh khả năng cháy da khi tiếp xúc với tia nắng. Cách lựa chọn chỉ số SPF phù hợp tùy thuộc vào môi trường tiếp xúc nắng và khả năng chịu nắng của mỗi người. Bạn đừng nghĩ rằng thường xuyên thoa kem chống nắng với chỉ số cao là làn da đã hoàn toàn được bảo vệ khỏi các tia nắng mặt trời. Chỉ số SPF cao hơn không có nghĩa là tác dụng bảo vệ có thể kéo dài hơn loại có chỉ số thấp hơn. Thực tế, không có loại kem chống nắng nào có khả năng chống tia UV tới 100%.

Và SPF càng cao đồng nghĩa với khả năng các chất hóa học trong sản phẩm càng gia tăng, dễ dẫn đến các vấn đề khô da, kích ứng và nhạy cảm. Mức độ chống nắng vừa phải và an toàn là SPF 15 cho đến SPF 20. Tuy nhiên, nếu sử dụng sản phẩm chống nắng dạng cơ học chỉ số SPF sử dụng có thể lên đến 30.

4. Kem chống nắng với chỉ số SPF bao nhiêu cũng có tác dụng trong vòng 3-4 tiếng đồng hồ.

Sai vì: SPF 15, SPF 20, SPF 30, SPF 50+… có nghĩa là khoảng thời gian da được bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng còn có một chỉ số nữa là PA biểu hiện khả năng lọc tia cực tím có bước sóng A (UVA), có 3 cấp độ PA+, PA++, PA+++.

Mỗi độ chống nắng SPF có khả năng bảo vệ 10-15 phút. Thời gian kem chống nắng có hiệu quả lọc tia cực tím sẽ được tính bằng công thức: Lấy chỉ số SPF nhân với 10 đến 15 phút.

5. Đi biển mới nên sử dụng kem chống nắng

Sai vì: Quan niệm này không chỉ sai lầm mà còn hết sức tai hại vì bất cứ ở đâu tia UVA và UVB cũng hoạt động giống nhau chứ không chỉ ở biển.
Tác giả bài viết: Ngọc Thắng
Nguồn tin: Phụ Nữ Ngày Nay
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc